Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần

Việt Nam Vô Địch Seagame Bao Nhiêu Lần? Nước Nào Vô Địch Seagame

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Tính đến nay, đại hội thể thao Đông Nam Á đã trải qua 29 lần và chuẩn bị diễn ra kỳ thứ 30. Những câu hỏi về nhà vô địch qua các năm tại Seagame luôn được rất nhiều người đặt ra. Vậy Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần? Những nước nào đã giành huy chương vàng qua các kỳ Seagame? Chia sẻ của bongdasao dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần

Thành tích bóng đá Việt Nam tại Seagame luôn được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Seagame hay đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á là sự kiện thi đấu thể thao được thành lập từ năm 1958 diễn ra với tần suất 2 năm 1 lần. Kể từ khi tham gia chính thức giải đấu bóng đá Seagame từ năm 1991 đến nay, đội tuyển nam của chúng ta chừng vô địch. Thành tích của Việt Nam qua các kỳ đó là:

  • Vòng bảng: Năm 1991, 1993, 2001, 2017 (Seagame 16, 17, 21, 29).
  • Huy chương bạc: Năm 1995, 1999, 2003, 2005, 2009 (Các kỳ Seagame 18, 20, 22, 23, 25, 27).
  • Huy chương đồng: Năm 1997 (Seagame 19).
  • Bán kết: Năm 2007, 2011 (Seagame 24, 26). 

Từ khi chính thức tham gia Seagame, các nam chân sút của Việt Nam chưa từng được nhận chiếc huy chương vàng nào. Thế nhưng trước đó, khi còn là đội bóng miền Nam Việt Nam hay Việt Nam Cộng Hòa, họ đã từng là nhà vô địch giải bóng đá khu vực Đông Nam Á vào năm 1959. 

>> Xem thêm: Khuyến Mãi 188BET! Khuyến Mãi Mới Nhất và Thưởng Nhiều

Nghĩa là, tại thời điểm Việt Nam vô địch khi ấy, đại hội thể thao này chỉ là tiền thân của Seagame và chỉ tính thành tích đến năm 1975. Vì vậy, từ đó về sau, kết quả vô địch này của tuyển Việt Nam không được tính.

Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần

Trong lịch sử, Việt Nam cũng đã từng vô địch giải bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Các nhà vô địch tại các kỳ Seagame

Trong tổng số 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự bóng đá Seagame và trải qua 29 kỳ đại hội thì dưới đây là danh sách các nhà đương kim vô địch qua từng năm: 

Bóng đá nam

Đội bóng giành huy chương vàng nhiều nhất tính đến hiện nay với 16 lần nhận danh hiệu nhà vô địch đó là Thái Lan. Đây được xem là một trong những đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á trước giờ. Ngoài 16 lần giành chức vô địch thì Thái Lan cũng đã mang về 4 lần huy chương bạc khác và 5 huy chương đồng. 

Đội bóng tiếp theo đã chạm tay vào chức vô địch Seagame 6 lần là Malaysia. Đội bóng này cũng đã có được 6 huy chương bạc và 7 huy chương đồng. Myanmar cũng từng vô địch Seagame 5 lần, giành 4 huy chương vàng, 4 huy chương đồng qua các kỳ. Với thành tích 2 lần vô địch, 4 lần huy chương vàng, 4 lần huy chương đồng, Indonesia cũng là đội bóng được nhiều người hâm mộ. 

Thái Lan là nước lập kỷ lục vô địch Seagame mà chưa đối thủ nào vượt qua.

Bóng đá nữ

Mặc dù bóng đá nữ tại Seagame ít được quan tâm hơn những vẫn được duy trì kỹ lưỡng. Với môn thể thao nữ này, Seagame chỉ có 2 đội bóng từng giành vô địch có sức mạnh ngang hàng đó là Việt Nam và Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam đã có được 5 lần huy chương vàng, 1 huy chương đồng, 2 huy chương bạc. Đội tuyển Thái Lan cũng nhận 5 huy chương vàng, 2 huy chương đồng và 3 huy chương bạc.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về số lần Việt Nam vô địch Seagame. Mặc dù chưa từng chạm tay tới chiếc cúp vàng của giải bóng khu vực nhưng chúng ta hãy cùng hy vọng rằng, những kỳ Seagame tiếp theo sẽ là lúc bóng đá Việt Nam chứng tỏ bản lĩnh vượt bậc của mình.

>> Xem thêm bài viết về Quốc Gia Đăng Cai Seagame Nhiều Nhất tại đây http://bongdasao.com/tham-gia-tai-188bet/huong-dan-ca-cuoc-tai-188bet/quoc-gia-dang-cai-seagame-nhieu-nhat/

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: