EURO 2020 Ảnh Hưởng Của Đại Dịch Covid 19 Đến Các Hoạt Động Thi Đấu

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Giải bóng đá EURO 2020 ảnh hưởng như thế nào khi đại dịch tới 

Dịch bệnh covid 19 ngày càng diễn biến phức tạp, đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người trên thế giới. Đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế cũng như các chương trình giải trí dự kiến được tổ chức năm 2020 trong đó có giải đấu bóng đá Châu Âu. Cùng bóng đá sao tìm hiểu vậy đại dịch covid ảnh hưởng như thế nào đến giải bóng đá EURO 2020?

Giải bóng EURO là gì?

EURO là giải bóng đá Châu Âu được tổ chức 4 năm một lần, giữa các đội bóng đến từ các nước Châu Âu. Dự kiến sẽ được diễn ra vào năm 2020 trong sự háo hức ngóng trông của người hâm mộ. Đơn vị chủ chốt đứng sau giải đấu lớn này là UEFA liên đoàn bóng đá châu âu. Mùa giải năm 2020 sẽ có 55 đội tuyển tham gia thi đấu trong đó Kosovo là quốc gia tham dự lần đầu tiên. Mọi thứ đều được chuẩn bị rất bài bản, chặt chẽ, nhưng đã không thể thực hiện khi đại dịch covid ập đến.

giải bóng đá EURO 2020

Giải bóng châu âu được người hâm mộ mong chờ nhất 2020

Ảnh hưởng của đại dịch covid 19 đến EURO 2020

Đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu dân, đồng thời làm sáo trộng cả một nền kinh tế đang trên đà phát triển của các nước Châu Âu. Vì vậy những những thiệt hại mà nền bóng đá phải gánh chịu là điều không tránh khỏi.

Giải bóng đá Châu Âu sẽ phải lùi sang năm 2021

Euro được tổ chức 4 năm một lần, trong sự mong đợi của hàng triệu người hâm mộ, cùng với nguồn vốn đầu tư cho giải đấu hết sức công phu và tốn kém. Nhưng đứng giữa tình hình hình bệnh tăng cao, để phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro, UEFA đã có kế hoạch sẽ lùi lịch thi đấu giải bóng đá EURO 2020 sang mùa hè 2021. Quyết định này đã được chủ tịch UEFA  ông Aleksander thông báo trong cuộc họp trực tuyến. 

Có thể nói phía tổ chức giải đấu đã rất khó khăn khi đưa ra thông báo này, boeir nó gây thiệt hại vô cùng to lớn cho chủ đầu tư. Tuy nhiên vì lợi ích chung của nền bóng đá, họ sẽ chấp nhận và cố gắng vượt qua. Chủ tịch UEFA 

cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến 55 đội bóng thành viên đã nỗ lực hợp tác trong suốt thời gian qua.

giải bóng đá EURO 2020

Giải bóng đá châu âu sẽ lùi sang mùa hè 2021

Thiệt hại nặng nề về tài chính của UEFA

Nếu giải đấu diễn ra suôn sẻ thì lượng doanh thu ước tính sẽ đạt mốc 2 tỷ euro, một trong những giải đấu hái ra tiền của UEFA. Tuy nhiên với tình hình nền kinh tế suy yếu do đại dịch, lượng dân số giảm sút đáng kể đồng thời phải lùi lịch để tránh dịch. Ban tổ chức phải tốn một khoản chi phí vô cùng lớn để rời lịch sang năm 2021 và lượng doanh thu không thể tính trước với diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo nghiên cứu cho thấy , nếu phải rời lịch thi đấu giải bóng đá EURO 2020 thì nhà đầu tư có thể thiệt hại tới 2 tỷ euro cho quá trình đầu tư cũng như dẹp bỏ những công trình đã dựng lên trước đó.

giải bóng đá EURO 2020

UEFA thiệt hại nặng nề nếu phải lùi lịch giải bóng Châu Âu

Ảnh hưởng đến kinh tế các nước thành viên

Giải bóng với 55 đội tuyển tham dự, để chuẩn bị cho giải đấu lớn này, các quốc gia cần có sự đầu từ quy mô từ vài năm trước. Từ trang thiết bị phục vụ cho tập luyện, đến ban huấn luyện cầu thủ.

Bên cạnh đó không thể thiếu mục tiêu tham gia và nguồn doanh thu dự tính của từng đội. Với tình hình hiện nay, nếu giải đấu được tổ chức cũng không có khán giả cổ vũ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Doanh thu mọi dịch vụ liên quan đều không được đảm bảo.

Sức ảnh hưởng của đại dịch covid 19 đến giải bóng đá EURO 2020 vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên vì lợi ích chung của cộng đồng, đảm bảo an toàn tính mạng cho tất cả người dân trên thế giới thì việc hoãn tổ chức giải đấu là quyết định hợp lý nhất hiện nay. Hãy cùng nhau hòa mình vào mùa giải bóng đá châu âu khi đẩy lùi được dịch bệnh.

 

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: