Những Quốc Gia Vô Địch Euro Trong Lịch Sử Tổng Hợp Thông Tin

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Tìm hiểu những quốc gia vô địch Euro

Với những ai yêu thích môn thể thao vua thì đều biết đến giải bóng bóng đá lớn nhất Châu Âu Euro. Giải đấu này thường diễn ra 4 năm một lần giữa các đội tuyển quốc gia tại Châu Âu thuộc liên đoàn bóng đá UEFA. Euro lần đầu tiên được diễn ra tại Pháp, cho tới hiện nay đã có 14 kỳ Euro đã diễn ra số lượng những quốc gia vô địch Euro này đang tăng lên đáng kể.

Đội tuyển quốc gia Đức

Bóng đá sao cho biết nhắc đến đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất thì đội tuyển quốc gia Đức là một cái tên nổi bật sở hữu những thành tích vô cùng ấn tượng. Đức đã là ông vua của giải đấu khi có tới 3 lần vô địch vào năm 1972, 1980, 1996 và 3 lần đạt ngôi á quân vào năm 1976, 1992 và 2008.

những quốc gia vô địch Euro

Đội tuyển quốc gia Đức là một trong những quốc gia vô địch Euro nhiều nhất

Vào năm vô địch đầu tiên 1972 Đức đã đánh bại Liên Xô trong trận chung kết với chiến thắng 3-0. Giải đấu này được tổ chức tại Bỉ và 8 năm sau khi Euro tổ chức tại Italia thì Đức lại nắm được ngôi vương khi đánh bại Bỉ trong trận chung kế.  Lần đăng quang chức vô địch lần thứ 3 đó là vào năm 1996 khi chiến thắng trước Cộng Hòa Séc 2- 1.

Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha

Tại giải đấu Euro thì đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha cũng sở hữu những thành tích khá ấn tượng khi 3 lần giành vô địch và một lần về nhì. Chính thành tích này đã giúp cho Tây Ban Nha được xếp thứ 2 trong danh sách những đội tuyển có thành tích ấn tượng trong lịch sử Euro.

3 năm giành cúp đó là năm 1964 khi thắng Liên Xô 2 -1 trên sân nhà. Tiếp theo vào năm 2008 và 2012 Tây Ban Nha đã hai lần liên tiếp giành được thành tích cao nhất của giải đấu. Đây được xem là giai đoạn hưng thịnh nhất của bóng đá Tây Ban Nha.

Đội tuyển quốc gia Pháp

Pháp cũng là đội tuyển với hai lần vô địch Euro vào năm 1984 ngay trên quê hương khi đánh bại Tây Ban Nha với tỉ số 2-0. Và cho tới tận 16 năm sau khi giải đấu tổ chức tại Bỉ và Hà Lan 2000 thì Pháp lại chiến thắng kịch tính trước Italia trong trận chung kết.

những quốc gia vô địch Euro

Những quốc gia vô địch Euro trong đó có đội tuyển Đức 2 lần vô địch

Đội tuyển Liên Xô

Liên Xô đã một lần vô địch Euro vào năm 1960 khi họ đánh bại Nam Tư trong trận chung kết được tổ chức tai pháp với tỷ số 2-1. Bên cạnh đó, họ cũng có tới 3 ngôi á quân vào năm 1964, 1972, 1988. Sau khi Liên Xô tan rã và đội tuyển quốc gia Nga  chưa đạt được thành tích nào nổi bật.

>> Xem thêm hướng dẫn tải về ứng dụng bet188 bong da để xem thêm những tin tức

Italia

Italia cũng một lần vô địch vào năm 1968 ngay trên sân nhà sau khi chiến thắng Nam Tư với tỉ số 2-1 trong trận chung kết. Thêm vào đó Italia cũng đã nhận 2 lần đạt giải á Quân vào 2000 và năm 2012 khi bại trận dưới đội tuyển Pháp(2000) và đội tuyển Tây Ban Nha (2012).

Đội tuyển quốc  gia Tiệp Khắc

Tiệp Khắc cũng là đội tuyển vô địch Euro duy nhất vào năm 1976 khi giải  đấu diễn ra tại Nam Tư khi mà họ đã đánh bại đội tuyển Đức trên chấm lưu 11m. Sau khi Tiệp Khắc tan rã thành hai nước là Slovakia và Cộng hòa Séc thì thành tích mà họ đạt được chỉ là ngôi á quân.

Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha

Ở thời điểm hiện tại thì Bồ Đào Nha chính là đương kim vô địch khi đánh bại chủ nhà Pháp với tỉ số 1-0. Trong suốt các kỳ Euro trước đó đội tuyển Bồ Đào Nha cũng không có nhiều thành tích tốt. 

những quốc gia vô địch Euro

Bồ Đào Nha là đội tuyển vô địch Euro vào năm 2016

Đội tuyển  quốc gia Hà Lan

Đội tuyển Hà Lan cũng là đội vô dịch duy nhất một lần vào năm 1988 khi mà giải đấu được tổ chức tại Đức. Họ đã đánh bại Liên Xô trong trận chung kết với tỉ số 2-0 trong đó thì có bàn thắng là một cú volley góc hẹp được xem là bàn thắng đẹp nhất  lịch sử bóng đá Euro.

Đội tuyển quốc gia Đan Mạch

Đội tuyển Đan Mạch tuy không được đánh giá cao ở vòng loại Euro nhưng họ đã viết lên một câu chuyện cổ tích thần kỳ vào năm 1992 với chiếc cúp vàng danh giá. Đội tuyển đã chiến thắng trước đội tuyển Đức với tỉ số cách biệt 2 -0 vô cùng ấn tượng trong trận chung kết.

Đội tuyển quốc gia Hy Lạp

Tiếp nối câu chuyện cổ tích của Đan Mạch thì Hy Lạp cũng đã hiện thực hóa câu chuyện cổ tích và năm 2004. Sở hữu lối chơi phòng ngự phản công đội tuyển Đan Mạch đã lần lượt vượt qua những ông lớn để tiến tới ngôi vương.

Trên đó là  những quốc gia vô địch Euro, hy vọng mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về từng quốc gia hãy tham khảo các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi.

Tham gia chơi cá cược bóng đá Euro với tỉ lệ cược tốt nhất chỉ có tại 188BET, xem hướng dẫn tao tai khoan 188bet tại đây!

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: