Quả Bóng Euro 2020 Có Gì Đặc Biệt? Tìm Hiểu Câu Trả Lời

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Tìm hiểu quả bóng Euro 2020 có gì đặc biệt

Một trong những sự kiện được người hâm mộ quan tâm trong mùa giải Euro 2020 là việc lựa chọn trái bóng trong những trận đấu. Vào ngày 7/11/2019, sự kiện ra mắt quả bóng Euro 2020 được sử dụng chính thức cho vòng chung kết Euro 2020 đã diễn ra ở London. Sự kiện diễn ra với sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao thể thao nổi tiếng như thủ môn Kepa, tiền vệ N’golo Kante, tiền đạo Michy Batshuayi đến từ Chelsea, tài năng trẻ Moise Kean của Everton. Vậy, quả bóng Euro 2020 có gì đặc biệt?

Quả bóng Euro 2020

Hình ảnh  quả bóng Euro 2020

Ý nghĩa tên gọi

Bongdasao cho biết Adidas Uniforia là tên gọi của quả bóng Euro 2020. Trong đó Uniforia được ghép từ “unity” và “”euphoria” mang nghĩa đoàn kết và thoải mái. Người thiết kế nhằm đem tới  ngụ ý giải đấu sẽ mang lại sự đoàn kết và thoái mài cho tất cả mọi người.

Điểm nổi bật nhất trên thiết kế của trái bóng “Uniforia” là những đường nét khỏe khoắn, mạnh mẽ với màu sắc chủ đạo là màu trắng. Theo nhà thiết kế,  những nét màu loang lổ màu đen tượng trưng cho đường biên giới giữa các quốc gia nhưng bị xóa nhòa với tình yêu bóng đá. Xen kẽ là những tia sáng màu sắc rực rỡ với nét sọc màu xanh neon, vàng và hồng xuyên suốt, thể hiện sự đa dạng của giải đấu và mang các nền văn hóa khác nhau lại với nhau. Các họa tiết logo trên quả bóng Euro 2020 có màu đen.Trên trái bóng còn được in tọa độ cùng tên của 12 thành phố nơi diễn ra các trận đấu.

Về công nghệ, trái bóng Uniforia kế thừa công nghệ của trái bóng Uniforia  . Cả Uniforia và Uniforia  được làm từ vật liệu Hi-White cho phép các cầu thủ nhìn thấy bóng rõ hơn.

Nước Chủ Nhà Euro 2020 UEFA Công Bố Tin Tức Chính Thức

Quả bóng Euro 2020

Đoàn kết để xóa bỏ mọi ranh giới nhờ tình yêu bóng đá là thông điệp của quả bóng Euro 2020

Kỳ Euro mang tính đột phá

Euro là giải bóng đá châu Âu, diễn ra 4 năm một lần và do Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) tổ chức. Năm 1927,  Henri Delaunay – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp là người đầu tiên nêu ý tưởng thành lập giải đấu này. Nhưng mãi đến năm 1958, sau 3 năm ông mất, giải đấu này mới bắt đầu được tổ chức. Chiếc cúp Euro đầu tiên được đặt tên là Henri Delaunay nhằm tưởng nhớ công lao khai sinh ra giải đấu của ông.

Giải đấu đầu tiên được diễn ra tại Pháp vào năm 1960. Trong lịch sử 60 năm tổ chức Euro, Euro 2020 được coi là kỳ Euro mang tính đột phá. Bởi vì đây là lần đầu tiên UEFA tổ chức giải đấu này trên 12 quốc gia chứ không phải trên 1 hoặc 2 quốc gia như thường lệ. Với hình thức tổ chức này, Euro 2020 sẽ không có nước chủ nhà cố định. Cuộc vui của ngày hội Euro sẽ trải khắp các nước của châu Âu, người dân khắp châu Âu sẽ được tận hưởng không khí sôi động của mùa giải. ý kiến này được đưa ra từ năm 2012 và cũng đã được các quốc gia thông qua và ủng hộ.

Theo đó mỗi thành phố sẽ tổ chức tối thiểu là 2 trận tại vòng bảng. Lễ khai mạc và trận khai mạc Euro sẽ được diễn ra tại sân vận động Olimpico (Rome, Italy). Còn trận bán kết và chung kết lần này sẽ được tổ chức tại sân vận động Wembley – Vương Quốc Anh.

Với điểm đặc biệt của Euro 2020, quả bóng Euro 2020 cũng phải lan tỏa được thông điệp của mùa giải, đó là “đoàn kết để xóa bỏ  mọi ranh giới nhờ tình yêu bóng đá”. 

Hi vọng những thông tin về quả bóng Euro 2020 mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào ý nghĩa của nó. Hãy tận hưởng và cảm nhận không khí sôi sục của những trận đấu trong mùa giải Euro 2020 với những pha bóng tuyệt đỉnh cùng trái bóng Adidas Uniforia.

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: