điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ

Điểm Thi Đấu Seagame Phải Treo Bao Nhiêu Lá Cờ

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Seagame là Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Không chỉ là sự kiện lớn tại khu vực mà seagame cũng có tẩm ảnh hưởng đến châu lục.Mỗi sự kiện lớn đều có những luật và điều lệ mà các nước tham gia phải thực hiện. Quy định về cờ và biểu tượng của các nước cũng được quy định trong luật và điều lệ của seagame. Vậy điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ? Câu trả lời sẽ được Bóng đá sao bật mí trong bài viết sau.

điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ
Điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ

Điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ

Đại hội Thể thao Đông Nam Á ( seagame hay south east game) là một trong những sự kiện thể thao tổ chức hai năm một lần. Seagame sẽ diễn ra giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á. Seagame có sự tham gia của các vận động viên từ 11 quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á hiện nay. 

Kèo Bóng Đá Seagame Chia Sẻ Bí Kíp Chơi Thắng Lớn

Seagame không chỉ là sự kiện thể thao đa môn mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Đại hội nhằm đẩy mạnh sự phát triển thể chất và giá trị tinh thần. Ngoài ra, sự kiện còn thể hiện tình đoàn kết còn các nước trong khu vực vì một thế giới hòa bình và hữu nghị.

điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ
Logo seagame 30

Trên cơ sở đó để tổ chức một Đại hội thành công tốt đẹp thì không thể thiếu các điều luật và điều lệ để các nước tham gia thực hiện. Những quy định này cũng giúp tạo tiền đề để các kỳ sự kiện sau được diễn ra một cách đúng quy trình, thành công. Những điều lệ này sẽ quy định về thành viên tham gia, ban chấp hành, ủy ban thường trực, thời gian, địa điểm và quá trình tổ chức đại hội,….

Quy định về cờ và biểu tượng Seagame

Quy định về cờ và biểu tượng cũng là một phần trong quy định tổ chức Seagame. Theo đó, ở sân vận động trung tâm và các vùng phụ cận của quốc gia đăng cai sự kiện phải treo cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cùng với cờ của các nước tham gia.

Một lá cờ lớn của Liên đoàn sẽ được treo ở sân vận động chính tại cột cờ nằm trong khu vực đọc lễ tuyên thệ, được kéo lên khi khai mạc và hạ xuống khi bế mạc Đại hội. Cờ của Liên đoàn có chiều dài 2m, rộng 3m. Cờ có nền màu xanh da trời với 11 vòng tròn màu vàng tươi ở giữa. Các vòng tròn nằm ở khoảng 3/6 chiều dài lá cờ.

Nền cờ màu xanh nhạt tượng trưng cho nước hoặc bầu trời bao quanh các nước Đông Nam Á. Các vòng tròn vàng tươi tượng trưng cho 11 quốc gia/vùng lãnh thổ Đông Nam Á. Các vòng tròn đan xen vào nhau thể hiện tình hữu nghị, tình anh em và sự đoàn kết, thống nhất. Cờ vẫn được giữ nguyên không thay đổi khi có thêm hoặc bớt đi bất kỳ quốc gia nào. Không có vòng tròn tượng trưng cho bất kỳ quốc gia cụ thể nào. Cờ có hai mặt hoàn toàn giống nhau.

điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ
Linh vật seagame 30

Cờ của các quốc gia thành viên sẽ được treo bên cạnh và tạo thành một đường thẳng tại sân vận động. Một thông tin thú vị nữa về thời gian tổ chức seagame là không quá 12 ngày kể cả ngày thời gian khai mạc và bế mạc. Thời gian ngắn không chỉ giúp các vận động viên có thể giữ sức. Thời gian tổ chức ngắn còn giúp tiết kiệm chi phí và để người xem háo hức hơn.

Hy vọng với thông tin thú vị từ bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ”.

Xem thêm bài viết Khai Mạc Seagame 30 Chốt Thời Gian Và Địa Điểm Chính Thức

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: