Giành Huy Chương Vàng Sea Games Được Bao Nhiêu Tiền?

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Mong muốn giành huy chương vàng Sea Games của các vận động viên

Giành huy chương vàng ở các giải đấu nói chung và Sea Games nói riêng là mong muốn của tất cả các vận động viên. Mong muốn này không chỉ bởi là giá trị tinh thần mà còn ở cả giá trị vật chất mà tấm huy chương này mang lại. Vậy giành huy chương vàng Sea Games được bao nhiêu tiền? Đây chắc chắn là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng bóng đá sao tìm hiểu dưới bài viết sau nhé!

Giành huy chương vàng Sea Games được bao nhiêu tiền?

Thực ra giá trị của mức thưởng này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ở mỗi thời điểm khác nhau và tại quốc gia khác nhau chúng có những giá trị khác nhau. Với những quốc gia có khả năng tài chính tốt, vận động viên nếu giành được huy chương này sẽ nhận được nhiều tiền hơn ở những quốc gia kém hơn.

huy chương vàng Sea Games

Tại Việt Nam, theo quy định của Nhà nước, mỗi cá nhân giành được huy chương vàng  sẽ được thưởng 45 triệu đồng

Tại Việt Nam, theo quy định của Nhà nước, mỗi cá nhân giành được huy chương vàng Sea Games sẽ được thưởng 45 triệu, huy chương bạc 25 triệu và đồng là 20 triệu. Ngoài ra, nếu phá thêm kỷ lục Sea Games thì sẽ được thưởng thêm 15 triệu đồng nữa.

huy chương vàng Sea Games

Giá trị mà tấm huy chương vàng mang lại còn có thể lớn hơn rất nhiều lần

Tuy nhiên, quy định là vậy nhưng nếu tính cả thưởng nóng hay tiền của các nhà tài trợ thì giá trị của tấm huy chương này không hề nhỏ. Ví dụ như tại Sea Games 27 trên đất Myanmar, mỗi tấm huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam có giá trị lên đến gần 700 triệu đồng.  Hay tại Sea Games 28, mỗi huy chương vàng mang về cho các vận động viên khoảng 130 triệu đồng. Số tiền này bao gồm cả tiền mặt và hiện vật. 

Không chỉ vậy, giá trị mà tấm huy chương này mang lại còn có thể lớn hơn như thế rất nhiều lần. Như trường hợp của các vận động viên Ánh Viên trong Sea Games 29. Bên cạnh mức thưởng 679 triệu đồng cho 8 HCV và 3 lần phá 3 kỷ lục Sea Games, Ánh Viên còn nhận được nhiều phần thưởng giá trị khác. 

Ngoài tiền thưởng, huy chương vàng Sea Games còn mang lại gì?

Tiền thưởng chỉ là những giá trị vật chất. Giá trị tinh thần mà các vận động viên nhận được còn lớn hơn rất nhiều. Đó chính là niềm tự hào dân tộc, sự yêu mến của các cổ động viên và hơn hết là niềm vượt lên chính mình.  Đây chính là kết quả của cả quá trình bền bỉ tập luyện và cố gắng. Những giá trị này không thể đóng đếm và quy ra thành tiền được.

huy chương vàng Sea Games

Huy chương vàng Sea Games cũng mang lại cho những vận động viên nhiều phần thưởng cao quý khác

Không chỉ vậy, huy chương vàng Sea Games cũng mang lại cho những vận động viên nhiều phần thưởng cao quý khác. Đó là sự ghi nhận, huân chương và phần thưởng của Đảng và Nhà nước. Đây là phần thưởng mà bất kỳ vận động viên nào cũng muốn được ghi nhận.

huy chương vàng Sea Games

Với bất kỳ vận động viên nào, những phần thưởng giá trị tinh thần và niềm tự hào dân tộc mới là điều quan trọng nhất

Trải qua rất nhiều kỳ Sea Games, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được rất nhiều huy chương vàng ở các bộ môn khác nhau. Lần gần đây nhất, tại Sea Games 29, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra với 58 HCV và xếp vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp. Cùng điểm lại bang xep hang huy chuong seagame 29 Đây là những kết quả đáng ghi nhận và là minh chứng cho một nền thể thao ngày càng lớn mạnh và có tầm vóc trong khu vực.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi “Huy chương vàng Sea Games được bao nhiêu tiền?” cho bạn tham khảo. Tuy nhiên với bất kỳ vận động viên nào, những phần thưởng giá trị tinh thần và niềm tự hào dân tộc mới là điều quan trọng nhất. Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa Sea Games 30 sẽ chính thức diễn ra tại Philipines. Hãy cùng chờ đón các huy chương vàng mà đoàn thể thao Việt Nam mang lại nhé! 

Bạn cũng có thể xem thêm các tin tức về seagame 29 khác tại đây nhé!

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: