Lịch Sử Giải Đấu Copa America Và Tìm Hiểu Sự Phát Triển Của Giải Đấu

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Tìm hiểu lịch sử giải đấu Copa America

Trên thế giới có rất nhiều giải đấu với lịch sử phát triển lâu đời và tạo ra những tiếng vang khắp các châu lục. Trong đó giải đấu Cúp bóng đá Nam Mỹ – Copa America đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ. Hãy cùng https://bongdasao.com/ điểm qua những dấu ấn lịch sử giải đấu Copa America để thấy được sự hình thành và phát triển của giải đấu này nhé.

lịch sử giải đấu Copa America

Tìm hiểu về lịch sử giải đấu Copa America

Giải đấu Copa America là gì (Cúp bóng đá Nam Mỹ)?

Nhắc đến Nam Mỹ, người ta sẽ nghĩ ngay tới nền bóng đá phát triển với giải đấu Copa America. Đây là giải bóng đá vô địch các đội tuyển quốc gia của lục địa Nam Mỹ được tổ chức và giám sát bởi Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL). 

Thể thức thi đấu của Cúp bóng đá Nam Mỹ

Những năm đầu, giải đấu được tổ chức với hai giai đoạn: vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Hai giai đoạn này được hiểu như sau:

  • Trong cùng một bảng, một đội sẽ chơi ba trận đấu với các đội khác. Đội nào giành được nhiều điểm nhất sẽ giành vé đi vào tứ kết của giải đấu. Trong đó, cứ mỗi trận thắng thì đội bóng sẽ được cộng 3 điểm, 1 điểm cho những trận hòa và 0 điểm khi thua cuộc. 

lịch sử giải đấu Copa America

Thể thức thi đấu của giải Copa America

  • Thi đấu thứ hạng sẽ quyết định vị trí của đội bóng trong bảng tổng sắp dựa vào: điểm số lớn nhất, hiệu số bàn thua, thắng, tổng số bàn ghi được. 
  • Nếu hai đội cùng vị trí trên BXH thì ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm, xem xét các trận đấu liên quan để làm căn cứ chọn đội đi tiếp. 

Lịch sử giải đấu Copa America

Copa America là giải đấu được ghi nhận có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại khu vực Nam Mỹ. Năm 1916, khi mới bắt đầu thành lập, giải bóng đá này được tổ chức lần đầu ở Argentina và có sự tham gia của 10 đội bóng trong khu vực. Tới năm 1993, giải đấu đã có thêm 2 đội đăng ký thi đấu, nâng tổng số lượng đội bóng tham gia là 12. 

Bóng đá Nam Mỹ luôn mang nét phóng khoáng, ngẫu hứng. Vì thế trong quá khứ, vào thời kỳ Nam Mỹ xảy ra những bất đồng, mâu thuẫn giữa các quốc gia trong khu vực, giải bóng đá này vẫn được tổ chức nhưng không tuân theo bất kỳ quy luật nào. Ban đầu giải được tổ chức vào năm chẵn, nhưng vì một số lý do đã chuyển sang tổ chức vào năm lẻ. 

Mãi đến năm 1975, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ bắt đầu đưa ra quyết định chính thức về thể lệ, thời gian và tên của giải đấu. Theo đó Copa America sẽ được tổ chức 4 năm một lần.  Năm 2015 và năm 2016 là hai năm mà giải đấu được tổ chức liên tiếp vì năm 2016 chính là mốc thời gian đánh dấu chặng đường tròn 100 năm tồn tại của giải đấu này. 

Tương tự như các giải bóng đá lớn trên thế giới, lịch sử thi đấu của Copa America cũng đặc biệt không kém với những đội bóng ấn tượng như:

  • Uruguay là đội bóng vô địch Cúp Copa America nhiều nhất với con số ấn tượng: 15 lần.
  • Argentina đã nắm giữ ngôi vương Nam Mỹ tới 12 lần vô địch, đồng thời cũng là đội có số bàn thắng nhiều nhất trong giải đấu.
  • Giải đấu là nơi ghi đậm dấu ấn của cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới như Lionel Messi. Anh là người vinh dự được nhận danh hiệu cầu thủ chơi hay nhất và có nhiều pha kiến tạo nhất tại giải đấu này.

lịch sử giải đấu Copa America

Uruguay là đội vô địch nhiều nhất tại giải đấu này

Năm 2019, giải đấu được diễn ra tại Brazil và ban tổ chức đã quyết định tổ chức buổi họp với mục đích đưa giải đấu về thể thức tổ chức cũ là vào những năm chẵn. Do đó, hiện tại Copa America sẽ được tổ chức song hành cùng Euro.

Như vậy bài viết đã giải đáp giúp bạn những thông tin về lịch sử giải đấu Copa America. Cho tới thời điểm hiện tại, những trận đấu trong giải bóng đá này vẫn luôn làm “nức lòng” người hâm mộ. Hãy cùng theo dõi những diễn biến thú vị diễn ra tại giải đấu Copa America này nhé!

Tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến giải đấu Copa America 2020 tại đây:

Giải Copa America 2020 Có Bao Nhiêu Đội Tham Gia Thông Tin Chính Thức

Giải Bóng Đá Copa America Trực Tiếp Nên Xem Trên Kênh Nào?

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: