Linh Vật Seagame 30 Ý Nghĩa Biểu Tượng Của Nước Chủ Nhà Philippines

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Linh vật Seagame 30 là gì?

Kỳ Seagame đầu tiên diễn ra vào năm 1989 tại Kuala Lumpur, kể từ đó đến nay cứ mỗi kỳ Seagame diễn ra đều lấy hình ảnh của một vật làm đại diện riêng, hay còn gọi là linh vật. Mỗi linh vật Seagame là một biểu tượng vui, thể hiện rõ nét văn hóa của nước đăng cai tổ chức và tính chất thể thao thời kỳ đó. Năm 2019 này, người hâm mộ lại dành sự quan tâm đặc biệt đến linh vật Seagame. Vậy linh vật Seagame 30 là gì? Có điểm gì đặc biệt?

Seagame 30 sẽ được tổ chức tại Philippines

Vài nét về Seagame 30

Seagame 30 sẽ được diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11/2019 – 11/12/2019, với tổng cộng gần 10.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 56 môn thể thao. Sẽ có 530 bộ huy chương giành cho tất cả các môn thi đấu. Seagame là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á với mục đích tăng cường tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

Bóng đá sao cho biết Seagame 30 sẽ được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Philippines là Subic, Tagaytay, Manila và New Clark City. Theo như thông tin được đưa ra, thì Philippines đã có những sự chuẩn bị khá chu đáo cho một kỳ Seagame hứa hẹn đầy sự hấp dẫn và kịch tính. Đồng thời, linh vật Seagame 30 cũng đã được tiết lộ có tên là “Pami”.

Philippines là nước đăng cai tổ chức Seagame 30 năm 2019

Linh vật Seagame 30 có gì đặc biệt?

Khác với những linh vật Seagame trước đây thường được lấy cảm hứng từ những con vật có trong thực tế như: trâu, rùa, gà, sư tử, sóc, … Năm nay, linh vật Pami chỉ là sự kết hợp của những hình cầu với nhau với ý nghĩa các nước Đông Nam Á là một gia đình. 

Trong tiếng Ai Cập, Pami nghĩa là “con mèo” nhưng trong tiếng Philippines thì Pamilya lại có nghĩa là “gia đình”. Linh vật Seagame 30 có hình dạng bên ngoài rất đáng yêu và thu hút với 4 màu chủ đạo là trắng, đỏ, vàng và xanh dương.

Tin Tức Thể Thao Seagame Tổng Hợp Điểm Tin Đáng Chú Ý
linh vật seagame 30

Pami là tên linh vật Seagame 2019

Khi nói về linh vật Pami, Giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức Seagame 2019 – ông Ramon Suzara cho biết: “ Pami là đại diện cho mỗi quốc gia, mỗi vận động viên tranh tài tại Seagame. Tất cả đoàn kết với nhau, Pami còn có nghĩa là gia đình, nó tượng trưng cho sự vui vẻ. Chúng tôi hướng đến một kỳ đại hội với tinh thần như vậy”.

Tuy nhiên, người Philippines lại có nhiều ý kiến trái chiều về Pami, họ cho rằng linh vật này quá đơn điệu, không thể hiện được bất kỳ một điểm đặc trưng nào của Philippines. Bên cạnh đó, Pami cũng không mạng lại cho họ cảm hứng theo “tinh thần thể thao” thường thấy ở những năm trước. Một số ý kiến tiêu cực hơn còn cho rằng, Pami giống như những viên bánh gạo trong món ăn tráng miệng Philippines Bilo – bilo.

Không phải ngẫu nhiên mà Philippines lại chọn Pami làm linh vật Seagame 30, dù vấp phải những sự chỉ trích không mong muốn nhưng thực tế nó cũng đã được chọn là linh vật của kỳ Seagame này. Thay vì sự chỉ trích đối với linh vật, chúng ta hãy cùng nhau cổ vũ cho một kỳ Seagame diễn ra thành công và tốt đẹp.

Trả Cược Sớm 188BET (CASH OUT), Quản Lý Cược Đặt Linh Hoạt Hơn
Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: