Seagame 30 Có Bao Nhiêu Môn Thi Đấu Chính Thức Thống Kê

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

 Seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu?

Seagame là Đại hội thể thao Đông Nam Á một sự kiện quan trọng của khu vực. Hiện tại, thời điểm tổ chức Seagame 30 được tổ chức tại Philippines đang đến rất gần. Và điều khiến nhiều người băn khoăn nhất trong thời điểm này là Seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu? Và đó là những môn thể thao gì? Những môn này sẽ được thi đấu tại những địa điểm nào của Philippines? 

Seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu?

Seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu

Seagame 30 được tổ chức tại Philippines có 56 môn thi đấu

Bongdasao cho biết theo thông tin chính thức của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thì Sea Games 30 tổ chức tại Philippines sẽ có tổng số 56 môn thi đấu. Đây là số lượng môn thi đấu cao nhất trong lịch sử Seagame. Trước đó, kỷ lục số môn thi đấu cao nhất là 44 môn vào kỳ Seagame 26 được tổ chức vào năm 2011 tại Indonesia. Vào kỳ Seagame 29 tổ chức năm 2017 tổ chức tại Malaysia số lượng bộ môn thi đấu rất khiêm tốn chỉ là 38 môn. Với số lượng lớn các bộ môn thi đấu đã phần nào thấy được sự đầu tư lớn của Philippines cho kỳ Seagame lần này.

Với 56 bộ môn thi đấu thì sẽ có tổng số 529 bộ huy chương các loại sẽ được trao. Các bộ môn thi đấu sẽ được diễn ra vào khoảng thời gian từ 30/11/2019 – 11/12/2019 tại 4 thành phố lớn của Philippines bao gồm thủ đô Manila, thành phố Tagaytay, thành phố Subic, thành phố New Clark City. Kỳ Seagame này sẽ có sự tham gia tranh tài thi đấu đầy đủ của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á bao gồm nước chủ nhà Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Singapore, Brunei, Đông Ti Mo, Lào, Campuchia.

Danh sách các môn thi đấu chính thức của Seagame 30

Seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu

Bơi lội là một trong những môn thi đấu bắt buộc tại Seagame 30

Trong danh sách 56 bộ môn thi đấu của Seagame 30 bao gồm rất nhiều nội dung tranh tài khác nhau. Trong đó, danh sách chi tiết bộ môn thi đấu sẽ được chia ra làm ba nhóm cụ thể như sau:

Nhóm I: Đây là nhóm môn thi đấu bắt buộc của Seagame 30 bao gồm thể thao dưới nước và điền kinh. Ở hạng mục điền kinh và thể thao dưới nước sẽ bao gồm nhiều bộ môn thi đấu khác nhau.

Nhóm II: Đây là những bộ môn thi đấu thuộc các môn của Olympic và Asian Games bao gồm:  

  • Bắn cung, bắn súng, cầu lông.
  • Bóng chày/bóng mềm, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, bóng quần, bóng bầu dục, bóng ném, bóng đá, cầu mây. Với bộ môn thi đấu này sẽ chia ra làm các đội nam và đội nữ.
  • Khúc côn cầu trên băng, khúc côn cầu trong nhà, trượt băng.
  • Billiards, bowling, golf.
  • Đua thuyền, lướt ván, đua xe đạp.
  • Quyền anh, judo, taekwondo, wushu, karate, muay thái, pencak silat, polo, cử tạ, vật, đấu kiếm.
  • Khiêu vũ thể thao, thể dục dụng cụ.
  • Ba môn phối hợp, năm môn phối hợp hiện đại,

Nhóm III: Nhóm các môn mới, các môn đặc thù của Seagame 30 như: Thể thao điện tử, bóng sàn, kickboxing, bóng lưới, bóng gỗ trên cỏ, kurash, sambo, vovinam, trượt nước, vượt chướng ngại vật…

Trên đây là những chia sẻ chi tiết để giải đáp băn khoăn Seagame 30 có tất cả bao nhiêu môn thi đấu cũng như danh sách chi tiết các môn. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn nắm được chi tiết các môn thi đấu trong kỳ Seagame này để tiện theo dõi bộ môn mình yêu thích.

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: