Seagame Bao Nhiêu Năm Tổ Chức 1 Lần Cập Nhật Thông Tin Chính Thức

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Thông tin Seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần

Sea Games là một giải đấu thể thao được tổ chức tại các nước trong khu vực Đông Nam Á với nhiều hạng mục thi đấu khác nhau. Giải đấu không chỉ dành cho những người hâm mộ thể thao chân chính mà vinh quang của các vận động viên còn là niềm tự hào của nước nhà. Vậy ý nghĩa của Sea Games là gì và Seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần?

Seagame là gì?

Seagame là Đại hội thể thao Đông Nam Á

Bóng đá sao cho biết Seagame lần đầu tiên được thành lập tại Thái Lan năm 1959. Sau hai lần đổi tên thì cái tên Seagame (Southeast Asian Games) được gọi và duy trì cho đến tận bây giờ.

Chúng ta có thể hiểu Seagame là sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, nơi hội tụ những ngôi sao bậc nhất về thể thao cùng tranh tài. Các hạng mục thi đấu của Seagame có tính toàn diện và có sức hút lớn đối với người hâm mộ. Sau nhiều năm tổ chức, Seagame thu hút tất cả các nước trong khu vực tham gia, số lượng các môn thi đấu tăng lên càng kịch tính và hấp dẫn hơn.

Seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần?

Theo thông lệ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quy định về việc tổ chức Seagame, đại hội thể thao này được tổ chức mang tầm khu vực, 2 năm một lần. Cụ thể là vào các năm lẻ đại hội thể thao này sẽ được một nước chủ nhà đăng cai, các nước khác sẽ sang tham dự suốt mùa giải. Tất cả các quy định về lịch thi đấu, hạng mục thi đấu và các điều khoản hoạt động đều phải thông qua sự giám sát của Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic Quốc tế.

Seagame Mấy Năm 1 Lần? Có Bao Nhiêu Quốc Gia Tham Dự Seagame?
seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần

Seagame được tổ chức hai năm 1 lần, vào các năm lẻ

Lần đầu tiên, Seagame được tổ chức tại Thái Lan (Bangkok) năm 1959 với sự tham dự của 6 quốc gia: Thái Lan, Lào, Myanmar, Singapore, Malaysia, Việt Nam. Sau đó, cứ 2 năm, Seagame lại được Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tổ chức ở một trong số 11 nước có tên tham gia Seagame. Cho đến nay, Thái Lan vẫn đang là nước có số lần đăng cai tổ chức Seagame nhiều nhất trong khu vực.

Năm 2003, lần đầu tiên Việt Nam của chúng ta đăng cai tổ chức Seagame 22 với linh vật là chú trâu vàng. Đại hội đã thu hút hàng triệu con tim yêu thể thao tham dự và cổ vũ. Việt Nam của chúng ta đã dẫn đầu toàn đoàn với tổng cộng 346 huy chương.

Vai trò của Seagame

seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần

Seagame có vai trò quan trọng trong khu vực và trên thế giới

Seagame không chỉ là Đại hội thể thao khu vực mà nó còn đóng một vai trò hết sức to lớn. Việc tổ chức các hạng mục thi đấu trong Seagame đã tìm ra nhiều gương mặt thể thao sáng giá cho khu vực đi tranh tài giữa các châu lục và thế giới.

Bên cạnh đó, Seagame góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Sau mỗi kỳ Seagame càng gia tăng tình hữu nghị giữa các nước, từ đó thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các nước. Qua mỗi lần thi đấu, các vận động viên cũng được cọ xát và hòa nhập hơn trong môi trường đa quốc gia. Từ đó, các quan hệ ngoại giao cũng được cởi mở và hợp tác tốt hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Seagame là gì và lịch tổ chức Seagame định kỳ. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích cho bạn hiểu hơn về Seagame cũng như chuẩn bị chào đón Seagame 2019.

Xem hướng dẫn tao tai khoan 188bet tham gia chơi cá cược Seagame an toàn tại đây!

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: