Seagame Mấy Năm Tổ Chức 1 Lần Tìm Hiểu Thông Tin Chính Thức

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Seagame mấy năm tổ chức 1 lần thông tin

Thế vận hội Thể thao Đông Nam Á là một trong những giải đấu giành được nhiều sự chú ý của người hâm mộ của các quốc gia trong cùng khu vực và trên toàn thế giới. Tuy nhiên thông tin Seagame mấy năm tổ chức 1 lần thì không phải ai cũng nắm rõ. Việc tìm hiểu những thông tin cơ bản về SEA Games sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về sự kiện thể thao này.

Những mốc thời gian làm nên lịch sử của SEA Games

Trang tin tức bóng đá sôi động cho biết tiền thân của SEA Games là SEAP Games. Tháng 5 năm 1958, đại diện các nước khu vực Đông Nam Á đã cùng tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ III tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đại diện các quốc gia Đông Nam Á cùng Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Thái Lan đã đi tới thống nhất thành lập Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á, viết tắt là SEAP Games Federation. Vậy là ý tưởng thành lập một giải đấu thể thao khu vực Đông Nam Á đã có từ cách đây gần 61 năm.

Seagame mấy năm tổ chức 1 lần

Tiền thân của SEA Games là SEAP Games được tổ chức lần đầu vào năm 1959 tại Thái Lan

Tới tháng 6 năm 1959, Uỷ ban SEAP Games ra đời, đưa ra quy chế hoạt động cho Liên đoàn và bầu ra Ban chấp hành. Tháng 12 năm 1959, kỳ SEAP Games đầu tiên đã được tổ chức tại Thái Lan với sự tham dự của 5 quốc gia (Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) với hơn 500 vận động viên, thi đấu 12 bộ môn.

Năm 1975, Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á đã quyết định đổi tên thành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, viết tắt là SEAGF. Sau cùng, SEAGF đổi lại thành Đại hội Thể thao Đông Nam Á, chính thức đánh dấu sự ra đời của tên gọi SEA Games

Seagame mấy năm tổ chức 1 lần?

Theo thông lệ, SEA Games được tổ chức 2 năm 1 lần. Mỗi kỳ đại hội sẽ do 1 quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á đảm nhiệm vị trí nước chủ nhà đăng cai. Quyền hạn và trách nhiệm mỗi kỳ SEA Games được trao cho các Uỷ ban Olympic quốc gia quay vòng theo thứ tự bảng chữ cái tên đất nước thành viên. Mục đích cao cả của SEA Games là thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và nâng cao tinh thần thể thao của người dân các quốc gia Đông Nam Á.

Seagame Là Gì? Những Thông Tin Cơ Bản Về Seagame
Seagame mấy năm tổ chức 1 lần

SEA Games được tổ chức theo định kỳ 2 năm 1 lần

Kỳ SEA Games đầu tiên diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan được tính từ năm 1959. SEA Games được tổ chức giữa chu kỳ Thế vận hội Olympic và Đại hội Thể thao Châu Á. Tính đến năm 2017, đã có tất cả 29 kỳ SEA Games được tổ chức thành công tốt đẹp.

Nếu như một Uỷ ban Olympic quốc gia được trao quyền đăng cai tổ chức SEA Games nhưng vì lý do nào đó không thể thực hiện được thì phải thông báo cho Hội đồng trước ít nhất 12 tháng kể từ ngày có quyết định. Việc đăng cai tổ chức sẽ được chuyển qua cho Uỷ ban Olympic của quốc gia kế tiếp hoặc Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á quyết định. Chính vì thế, toàn bộ lợi nhuận và tài chính thu được từ việc tổ chức SEA Games sẽ do Uỷ ban Olympic quốc gia đăng cai và Ban tổ chức quản lý và quyết định sử dụng.

Seagame mấy năm tổ chức 1 lần

Người hâm mộ thể thao đang háo hức đón chờ SEA Games 30 

Những chia sẻ trên đây đã giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về việc thế vận hội thể thao Seagame mấy năm tổ chức 1 lần. Giờ đây, toàn thể người dân khu vực Đông Nam Á đang cùng nhau hướng sự chú ý tới kỳ SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào cuối tháng 11 năm nay. 

Tìm hiểu thêm về bảng tổng sắp huy chương seagame 29 mới nhất tại đây!

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: