Việt Nam vô địch Seagame mấy lần

Việt Nam Vô Địch Seagame Mấy Lần Và Thứ Hạng Qua Các Kỳ Seagame

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Seagame 30 đang đến rất gần. Và người hâm mộ đang rất chờ đón màn thể hiện của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại Seagame lần này. Bởi phong độ hiện nay của đội tuyển đang rất cao. Nhưng còn trước đây thì sao? Việt Nam vô địch Seagame mấy lần? Thứ hạng của Việt Nam qua các kỳ Seagame như thế nào? Trước khi chờ đợi màn thể hiện sắp tới thì hãy cùngbongdasao.com ngược dòng thời gian để xem thực lực của đội tuyển Việt Nam trong các kỳ Seagame trước như thế nào?

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần

Seagame được tổ chức lần đầu vào năm 1959 tại Thái Lan. Đây cũng là kỳ Seagame có sự góp mặt của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Trong kỳ Seagame được tổ chức lần đầu tiên này, đội tuyển Việt Nam đã lên chức vô địch khi thắng trước đối thủ truyền kiếp là Thái Lan. Và đây cũng là chức vô địch duy nhất của đội tuyển bóng đá Việt Nam tính đến thời điểm này.

Tuy nhiên, vì một số lý do mà nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á không công nhận Việt Nam từng vô địch Seagame. Bởi năm đầu tiên tổ chức thì giải đấu mang tên là Seap Seagame không phải là Seagame như hiện nay. Thêm vào đó, thời điểm đó đội tuyển bóng đá của Việt Nam đi thi với danh nghĩa là đội tuyển Việt Nam Cộng Hòa hay một tên gọi khác là Đội Tuyển miền Nam. Vì vậy, nhiều nước không công nhận đội tuyển quốc gia Việt Nam từng vô địch Seagame. Dù công nhận chức vô địch năm đó hay không thì bóng đá Việt Nam vẫn không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong khu vực Đông Nam Á.

Thứ hạng đội tuyển Việt Nam qua các kỳ Seagame

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần
Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam vẫn lỡ hẹn với chiếc huy chương vàng

Có thể nói, đội tuyển Việt Nam chưa có duyên với Seagame. Bởi rất nhiều lần chiếc cúp vàng đã tuột khỏi tay đội tuyển Việt Nam trong gang tấc. Đội tuyển của chúng ta vẫn chưa có cơ hội chính thức để nhận được chiếc huy chương vàng của bộ môn thi đấu này. 29 kỳ Seagame đã qua nhưng theo thống kê chính thức thì có thể thấy thành tích nổi bật nhất của của Việt Nam vẫn là chiếc huy chương bạc. Đội tuyển Việt Nam đạt huy chương bạc trong các kỳ.

  • Seagame 18 năm 1995: Huy chương bạc.
  • Seagame 20 năm 1999: Huy chương bạc.
  • Seagame 22 năm 2003: Huy chương bạc.
  • Seagame 23 năm 2005: Huy chương bạc.
  • Seagame 25 năm 2009: Huy chương bạc.
  • Seagame 27 năm 2013: Huy chương bạc.

Có thể thấy, thành tích của đội tuyển của bóng đá Việt Nam đã có cải thiện rõ rệt trong những năm gần đây. Tuy nhiên, mong muốn của người Việt Nam vẫn là một lần đội tuyển được chính thức chạm tay vào chiếc huy chương vàng sau bao lần tuột mất đầy tiếc nuối. Và mọi người đang rất chờ đợi vào kỳ Seagame 30 sẽ diễn ra vào tháng 11-12/2019 để xem màn thể hiện của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ để giúp giải đáp băn khoăn Việt Nam vô địch mấy lần? Và thứ hạng của đội tuyển Việt Nam qua các kỳ Seagame. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp người hâm mộ có cái nhìn tổng quan về đội tuyển Việt Nam qua các kỳ Seagame.

>> Xem thêm bài viết: Linh Vật Seagame 30 Ý Nghĩa Biểu Tượng Của Nước Chủ Nhà

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết:

Viet Nam vo dich Seagame may lan

Link 188BET 1

Link 188BET 2

Link 188BET 3

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết:

Leave A Comment

Your email address will not be published.