van hau

Bóng đá Việt Nam và nỗi lo khoảng trống thế hệ

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Bóng đá Việt Nam thời gian qua đã có nhiều bước chuyển mình rõ rệt, mang đến niềm vui cho người hâm mộ nước nhà. Thời gian gần đây, với chiến thắng vẻ vang của đội tuyển U23 Việt Nam, người hâm mộ lại càng đặt niềm tin vào tương lai tỏa sáng của bóng đá nước nhà trên trường quốc tế. Có thể nói lứa cầu thủ Công Phượng hay Quang Hải đã dần định hình vị thế của nền bóng đá Việt. Tuy nhiên lứa cầu thủ tiếp theo của đội tuyển  u23 Việt Nam lại chưa được xướng tên khiến khán giả có đôi điều nghi hoặc về viễn cảnh tươi sáng ấy. 

Ai sẽ là hậu bối xứng đáng?

Năm 2015 được đánh giá là năm bóng đá Việt Nam có những khởi sắc với hàng loạt tên tuổi như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Văn Toàn. Những cầu thủ có tên trong danh sách tham dự cúp bóng đá U19. Họ không chỉ có tầm ảnh hưởng trong nước, đã không ít lần những cái tên ấy xuất hiện trên các trang báo nước ngoài với tiêu đề nổi bật.

cong phuong

Ngay sau khi những thành viên kỳ cựu hết tuổi tham dự đội tuyển U19, người hâm mộ lại ngay lập tức thấy được những hậu bối kế cận là Quang Hải, Phan Thanh Hậu. Không những vậy, dưới sự dìu dắt và huấn luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn, hàng loạt cái tên như Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng hay Trần Đình Trọng vụt sáng và thể hiện được tài năng thực thụ. Đội tuyển U19 Việt Nam đã đạt được thành công với tấm vé tham dự World Cup. Đây cũng là nền tảng vững chắc để tạo nên được tấm huy chương vàng Sea Games 30.

Tuy nhiên, qua vòng chung kết U23 Châu Á vừa qua, người hâm mộ lại thấy rằng lứa cầu thủ trẻ sau Quang Hải chưa được HLV Park Hang Seo tin tưởng. Trước giải đấu, cầu thủ trẻ Nguyễn Hữu Thắng được trao áo mang số 10. Nhâm Mạnh Dũng với chiều cao khủng 1m80 được bất ngờ giữ lại trong đội hình vào phút chót. Nhưng rồi, không ai trong số họ xuất hiện trên sân để thể hiện tài năng. Chỉ duy nhất cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh sinh năm 2000 góp mặt trong giải đấu này.

Khoảng cách thế hệ quá lớn sau sự ra đi của các tên tuổi lớn

Sau khi lứa cầu thủ dày dặn kinh nghiệm đã hết tuổi tham dự, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa xác định được thế hệ kế cận hay đường hướng tuyển chọn. Cầu thủ duy nhất được hứa hẹn sẽ tiếp nối hành trình là Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ này được xem là của hiếm của bóng đá Việt Nam khi được tham gia đá cùng đàn anh U19, U23 khi chỉ mới 17 tuổi. Tên tuổi của Hậu không chỉ dừng lại trong nước mà còn ghi danh trong câu lạc bộ Châu Âu. Đây thực sự là bằng chứng thể hiện được tài năng của Đoàn Văn Hậu.

van hau

Nhưng, liệu rằng một mình Đoàn Văn Hậu có thể tạo dựng được thành công của cả một đội tuyển? Trong khuôn khổ giao hữu Đông Nam Á, các cầu thủ sinh năm 2000, 2001 chưa thể hiện được tài năng và thuyết phục được người hâm mộ.

Với những thành công rực rỡ trong những năm gần đây, người hâm mộ đã ngầm xây dựng mong đợi to lớn về bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển quốc gia nói riêng. Tuy nhiên phải khẳng định rằng khoảng trống thế hệ sau lứa Quang Hải, Đình Trọng thực sự là quá lớn. Với sự dẫn dắt của HLV tài giỏi, mưu lược và những tài năng trẻ đang chờ tỏa sáng, chắc chắn một tương lai sáng sẽ đến với bóng đá nước nhà, theo 188bet uy tín.

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: