Các Nước Đã Từng Vô Địch Euro Tổng Hợp Các Tin Tức Trước Đến Nay

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Tìm hiểu các nước đã từng vô địch Euro

Mặc dù tổ chức dành riêng cho các nước Châu Âu tham gia, tuy nhiên giải bóng đá vô địch Châu Âu lại có sức hút mọi người khắp nơi trên thế giới với những trận đấu đỉnh cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại các nước đã từng vô địch Euro qua các mùa giải.

Sơ qua lịch sử về giải bóng đá Châu Âu

Bóng đá sao cho biết giải bóng đá vô địch Châu Âu hay còn được gọi với tên khác là UEFA Euro. Đây là giải đấu lớn được đứng ra tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu, bốn năm một lần. Giải đấu sẽ được diễn ra giữa các đội tuyển bóng đá từ khắp các nước Châu Âu tham gia.

các nước đã từng vô địch Euro

Trận đấu giải vô địch bóng đá Châu Âu (năm 2016) 

Giải đấu đã được đề xuất tổ chức bởi thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp Henri Delaunay vào năm 1927, nhưng mãi đến năm 1957 giải đấu mới được tổ chức. Hình thức của giải đấu là đấu loại trực tiếp của các quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại thì Đức và Tây Ban Nha là hai đội bóng thành công nhất với 3 lần vô địch Euro.

Chi tiết các nước đã từng vô địch Euro qua các mùa giải

Mùa giải Euro đầu tiên được tổ chức vào năm 1960 tại Pháp. Liên Xô là nước đầu tiên mang chiếc vô địch Euro. Euro năm 1964 được tổ chức trận chung kết tại Tây Ban Nha, với chức vô địch thuộc về nước chủ nhà khi họ đã thắng đương kim vô địch Liên Xô.

Năm 1968, giải vô địch bóng đá Châu Âu được diễn ra tại Ý, đội tuyển chủ nhà Ý  đã giành chức vô địch châu Âu đầu tiên trong lịch sử của mình. Giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 4 được tổ chức ở Bỉ vào năm 1972, giành chức vô địch châu Âu là đội tuyển Tây Đức. 

Năm 1976, giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 5 diễn ra tại Nam Tư,  đội tuyển Tiệp Khắc giành chức vô địch châu Âu đầu tiên của mình. 

Năm 1980, giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 6 diễn ra tại Ý, đội tuyển Tây Đức giành chức vô địch châu Âu thứ hai của mình, và trở thành đội đầu tiên hai lần vô địch giải.

Năm 1984, đội tuyển nước chủ nhà Pháp giành chức vô địch lần đầu tiên, đây cũng là lần thứ 7 giải vô địch quốc gia châu Âu diễn ra. Năm 1988, giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 8 tổ chức tại Tây Đức, giành chức vô địch châu Âu là đội tuyển Hà Lan.

Đây là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 9 tổ chức ở Thụy Điển năm 1992, Đan Mạch lần đầu tham gia và đạt được chức vô địch châu Âu đầu tiên. Lần thứ 10 giải vô địch bóng đá châu Âu được tổ chức ở Anh năm 1996, Đức chiến thắng và ghi nhận lần thứ ba đoạt chức vô địch châu Âu.

các nước đã từng vô địch Euro

Euro 2000, Pháp vô địch

Năm 2000, giải vô địch bóng đá châu Âu thứ 11 được đồng tổ chức bởi Bỉ và Hà Lan, Pháp là đội vô địch giải đấu này. Giải đấu tổ chức ở Bồ Đào Nha vào năm 2004, đội tuyển Hy Lạp đoạt chức vô địch châu Âu đầu tiên.

Năm 2008 là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 13 do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức tại Áo và Thụy Sĩ, Tây Ban Nha đã lần thứ hai vô địch Euro. Năm 2012, giải vô địch bóng đá châu Âu thứ 14 được đăng cai tại hai quốc gia là Ba Lan và Ukraine, Tây Ban Nha khi họ là đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Euro.

Năm 2016, lần thứ 15 giải đấu được tổ chức và là lần thứ 3 tổ chức tại Pháp vào, giành chức vô địch là  đội tuyển Bồ Đào Nha. Năm 2020, giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 16 là sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày giải đấu đầu tiên sẽ được tổ chức ở 12 thành phố trên khắp châu Âu. Dự kiến năm 2024 sẽ diễn ra giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 17 được tổ chức tại Đức.
Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu biết thêm về lịch sử cũng như các nước đã từng vô địch Euro từ trước đến nay.

Điểm lại các bản tin các mùa giải Euro trước tại các bài viết dưới đây:

Cầu Thủ Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất EURO Qua Các Vòng Chung Kết

Euro Mấy Năm Tổ Chức Một Lần Bạn Có Biết Không ?

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: