Copa America 2020 Những Thông Tin Quan Trọng Trước Thềm

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Copa America 2020 – Sự kiện bóng đá lớn nhất Nam Mỹ

Copa America hay Cúp bóng đá Nam Mỹ là sự kiện bóng đá quốc tế lâu đời nhất trên thế giới khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916. Ban đầu, chỉ có 10 thành viên của khu vực này tham gia thi đấu, nhưng từ năm 1993 sẽ có thêm hai đội bóng khách mời từ các liên đoàn bóng đá khác tham gia. Tương tự như Euro 2020, Copa America 2020 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bất ngờ khi lần đầu tiên có hai nước đồng tổ chức giải đấu.

Kỳ Copa America đầu tiên được tổ chức theo quy định mới

Vào tháng 3 năm 2017, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL đã báo cáo rằng Cúp bóng đá Nam Mỹ diễn ra vào năm 2020 là một phần của sự thay đổi lịch sử giải đấu. Sau sự kiện ở Brazil vào năm 2019, Copa America sẽ được tổ chức bốn năm 1 lần được tính từ năm 2020, tiếp đến là tại Ecuador năm 2024.

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2019, CONMEBOL đã công bố Argentina và Colombia là đồng chủ nhà của sự kiện năm 2020 sau khi giá thầu của Hoa Kỳ bị từ chối. Giải được chính thức công bố cùng ngày khi Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ chấp thuận việc đồng tổ chức của hai quốc gia. Copa America 2020 được chính thức ấn định vào ngày 9 – 4 – 2019 tại Brazil.

Copa America 2020

Copa America 2020 là giải đấu đầu tiên được hai nước đăng cai tổ chức từ 1983

Địa điểm thi đấu

Copa America 2020 sẽ diễn ra tại 9 địa điểm ở 9 thành phố, trong đó có 5 sân vận động của Argentina và 4 sân của Colombia. Ban đầu, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ mới chỉ công bố 8 địa điểm chia đều cho hai quốc gia, sau đó vào ngày 3 – 12 – 2019, sân vận động cuối cùng mới được liên đoàn này công bố. Cụ thể là:

Argentina

– Sân vận động Mario Alberto Kempes ở Córdoba.

– Sân vận động Malvinas Argentinas ở Mendoza.

– Sân vận động Monumental ở Buenos Aires.

– Sân vận động thành phố La Plata ở La Plata.

– Sân vận động Usnico ở Santiago del Estero.

Colombia

– Sân vận động Olympic Pascual Guerrero ở Cali.

– Sân vận động Atanasio Girardot ở Medellin.

– Sân vận động đô thị Roberto Meléndez ở Barranquilla.

– Sân vận động El Campín ở Bogota.

Qua đó Colombia sẽ tổ chức bảng khu vực phía Bắc, trong khi Argentina sẽ tổ chức bảng khu vực phía Nam. Mỗi quốc gia cũng sẽ tổ chức hai trận tứ kết và một trận bán kết của Copa America 2020. Trận tranh hạng ba và trận chung kết sẽ được thi đấu ở Colombia.

Tương tự như những giải bóng đá khác, giải Copa America cũng sẽ có nhiều ti le cuoc bong da rất hấp dẫn.

Copa America 2020

Các địa điểm tổ chức sẽ được chia đều cho hai quốc gia

Đội bóng khách mời

Tại Copa America 2020, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ tiếp tục không mời các quốc  đến từ khu vực Bắc Trung Mỹ và Caribbean. Bổ sung vào đội tuyển khách mời lần này chính là Qatar và Úc.

Copa America 2020

Copa America 2020 sẽ không có mặt các khách mời đến từ CONCACAF

Lý giải cho vấn đề trên chính là CONMEBOL không muốn dính líu tới Liên đoàn bóng đá Bắc Trung Mỹ và Caribbean (CONCACAF). Mâu thuẫn xảy ra sau khi Mỹ đề xuất hợp nhất Copa America và Gold Cup thành một giải đấu toàn châu Mỹ tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần.

Nếu sự có sự đồng ý từ hai bên thì giải đấu hợp nhất này theo kế hoạch sẽ được Mỹ bảo trợ tài chính và thậm chí diễn ra tại quốc gia này, tương tự như Copa America 2016 (đánh dấu và kỷ niệm 100 năm thành lập Copa America, được tổ chức ở Mỹ). CONMEBOL lập tức bác bỏ đề xuất trên khi cho rằng giải đấu liên lục địa sẽ bị Mỹ kiểm soát hoàn toàn.

Copa America 2020 sẽ diễn ra trong suốt tháng 6 và đến tận đầu tháng 7 vì thế người hâm mộ sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến đội bóng mà mình yêu thích thi đấu. Giải đấu năm nay sẽ chứng kiến sự đứng lên mạnh mẽ của Argentina sau khá nhiều lần bỏ lỡ chức vô địch.

Cùng xem thêm nhiều tin tức bóng đá hot tại https://bongdasao.com
Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: