Cúp Vô Địch Euro Điểm Danh Những Quốc Gia Đã Giành Giải

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Cúp vô địch Euro luôn được các đội tuyển mong chờ

Được tổ chức 4 năm một lần, giải vô địch bóng đá châu Âu thu hút sự chú của  đông đảo fan hâm mộ môn thể thao vua trên toàn thế giới. Xuyên suốt từ lần đầu tiên tổ chức cho đến nay giải bóng này đã trải qua 16 lần. Mỗi một giải đấu với những trận cầu nảy lửa để tìm ra nhà vô địch với nhiều cảm xúc của các fan hâm mộ. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những quốc gia giành cúp vô địch Euro trong lịch sử của giải bóng này.

 Giải vô địch bóng đá Châu Âu

Bóng đá sao cho biết đây là giải bóng đá chính thức diễn ra 4 năm một lần giữa các đội tuyển bóng đá châu Âu do Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) tổ chức. Henri Delaunay – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp là người đầu tiên nêu ý tưởng thành lập giải đấu này. Giải đấu đầu tiên được diễn ra tại Pháp vào năm 1960 và Liên Xô là quốc gia vô địch lần đầu tiên.

Các đội tuyển giành chức vô địch trong lịch sử Euro

Đức và Tây Ban Nha là quốc gia vô địch nhiều nhất

Đức là đội tuyển được đánh giá là đội tuyển thành công trên tất cả các giải đấu quốc tế và khu vực. Đức đã 3 lần vô địch Euro vào các năm các năm 1972, 1980 và năm 1996.

Bên cạnh Đức, Tây Ban Nha với biệt danh “đội quân màu đỏ” cũng đã vô địch

Châu Âu 3 lần vào các năm 1964, 2008 và năm 2012. 

cúp vô địch Euro

Tây Ban Nha – quốc gia 3 lần vô địch Euro vào các năm 1964, 2008 và năm 2012

Pháp là quốc gia 2 lần vô địch Euro

Pháp là đội tuyển đứng thứ hai trong bảng xếp hạng số lần vô địch giải bóng đá châu Âu. Năm 1984, là năm đầu tiên Pháp đã xuất sắc giành chức vô địch trên sân nhà. Sau 16 năm giành cúp vô địch đầu tiên, vào năm 200, lần thứ hai, Pháp giành được cúp vô địch Euro.

cúp vô địch Euro

Pháp đứng thứ hai trong bảng xếp hạng chức vô địch của Euro

Các quốc gia giành cúp vô địch Euro 1 lần

Năm 1960 – năm đầu tiên tổ chức giải bóng này tại Pháp, Liên Xô là quốc gia đầu tiên giành chức vô địch sau khi đánh bại Nam Tư trong trận chung kết.

cúp vô địch Euro

Liên Xô – quốc gia vô địch vào năm 1960 – năm đầu tiên tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu

 Tại giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 3 diễn ra tại Ý vào năm 1968, Ý giành được cúp vô địch ngay tại sân nhà.

Năm 1976, tại Nam Tư, giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 5 được tổ chức. Tại giải này, đội tuyển Tiệp Khắc giành chức vô địch châu Âu đầu tiên của mình. 

Trong lần thứ tám của giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra tại Tây Đức vào năm 1988. Đội tuyển quốc gia Hà Lan dưới sự dẫn dắt của bộ ba người “Hà Lan Bay” là Marco van Basten, Ruud Gullit và Frank Rijkaard giành chức vô địch đầu tiên của mình.         

Euro năm 1992 được tổ chức tại Thụy Điển, Đan Mạch đã tạo bất ngờ lớn khi  là quốc gia giành chức vô địch Châu Âu của mình.  

Được tổ chức tại Bồ Đào Nha vào năm 2004,  mặc dù không được đánh giá cao, nhưng đội tuyển Hy Lạp gây bất ngờ lớn khi giành cúp vô địch châu Âu.

cúp vô địch Euro

Bồ Đào Nha – đội tuyển vô địch Euro năm 2018

Giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 15 được tổ chức tại Pháp vào năm 2016. Đây là giải đấu đầu tiên có sự góp mặt của 24 đội bóng tham dự. Ở giải này, đội tuyển Bồ Đào Nha đã giành chức vô địch Euro đầu tiên sau khi đánh bại chủ nhà Pháp với tỷ số 1-0. 

Trên đây là những đội tuyển đã từng vô địch Euro trong lịch sử của giải bóng này và quốc gia vô địch Euro nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Châu Âu. Euro 2020 là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 16 được tổ chức tại 13 thành phố khắp châu Âu sắp diễn ra. Hãy đừng bỏ lỡ những trận cầu sôi động để cổ vũ cho đội tuyển mình hâm mộ nhé!

Tìm hiểu thêm về tin tức Euro 2020 tại đây:

Euro 2020 Diễn Ra Khi Nào? Danh Sách Các Địa Điểm Tổ Chức

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: