Seagame 2019 Có Bao Nhiêu Nước Tham Gia Tranh Tài?

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Seagame 2019 chỉ còn vài tháng nữa là sẽ khởi tranh. Đây là sự kiện được hàng triệu người hâm mộ thể thao Đông Nam Á trông chờ trong suốt thời gian vừa qua. Các vấn đề như Seagame 2019 có bao nhiêu nước tham gia, quốc gia nào sẽ đăng cai tổ chức là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Seagame 2019 có bao nhiêu quốc gia góp mặt?

Trang tin tức bóng đá sôi động cho biết khi mới thành lập thì sự kiện này không thu hút được nhiều quốc gia tham dự. Khi đó thì chỉ có 6 quốc gia là Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Myanmar, Lào. Kể từ năm 2003 cho tới nay thì đều có sự góp mặt đầy đủ của các quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Singapore, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Singapore, Brunei, Đông – ti- mo.

Ngoài việc tham dự đầy đủ thì ngày nay số lượng các vận động viên, huấn luyện tham dự cũng tăng lên đáng kể. Điều này không chỉ giúp cho sân chơi này trở nên sôi động, kịch tính mà còn giúp cho các vận động viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau. 

Seagame 2019 có bao nhiêu nước tham gia

Seagame 2019 thu hút 11 quốc gia Đông Nam Á tranh tài ở nhiều nội dung thi đấu khác nhau

Quốc gia nào đăng cai tổ chức seagame 30?

Seagame là sự kiện thể thao truyền thống của các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Trước khi giải đấu này diễn ra mọi người cũng hay thắc mắc Seagame 2019 diễn ra khi nào. Bài viết này cũng trả lời câu hỏi trên như sau đại hội thể thao này sẽ được diễn ra tại Philippines trong vòng nửa tháng từ ngày 30-11-2019 đến 12-12-2019. Bốn thành phố lớn của Philippines là Manila, Subic, Clark, Tagaytay sẽ là nơi diễn ra các môn thi đấu.

Seagame 2019 có bao nhiêu nước tham gia

Đại hội thể thao này sẽ được diễn ra trong vòng nửa tháng tại 4 thành phố lớn của Philippines 

Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thì đại hội thể thao này được diễn ra theo chu kỳ 2 năm 1 lần ( vào các năm lẻ). Những thông tin về thời gian, nội dung hoặc những thay đổi đều phải thông qua các cơ quan cấp cao như Hội đồng Olympic Châu Á, Olympic quốc tế.

Tính đến cuối năm nay thì Seagame đã trải qua 30 lần tổ chức. Thái Lan và Malaysia chính là 2 quốc gia trở hữu số lần đăng cai nhiều nhất là 6 lần. Indonesia và Philippines đứng thứ 2 với 5 lần. Việt Nam xếp vị trí thứ 4 khi có 2 lần đăng cai sự kiện này. 

Các quốc gia tham dự năm nay sẽ tranh tài 56 môn thi đấu với tổng số 529 bộ huy chương. Theo nhiều thống kê thì đây là kỳ Seagame có số môn thi đấu nhiều nhất những năm qua. Con số kỷ lục trước đó là 44 thuộc về Indonesia. Các môn thi đấu năm nay sẽ được chia ra thành 3 nhóm:

  • Nhóm 1: điền kinh và thể thao dưới nước.
  • Nhóm 1: Các môn olympic và Asian Games.
  • Nhóm 3: Các môn mới và đặc thù.
Seagame 2019 có bao nhiêu nước tham gia

Từ khi Seagame ra đời thì đã có nhiều kỷ lục được thiết lập

Từ khi Seagame ra đời thì đã có được nhiều kỷ lục thiết lập. Sân chơi này là cơ hội để các quốc gia trở nên gắn bó và đoàn kết hơn. Đặc biệt, trong tương lai có thể giúp vị thế thể thao của Đông Nam Á tiến xa hơn ở các giải đấu châu lục và thế giới.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho thắc mắc Seagame 2019 có bao nhiêu nước tham gia cũng như quốc gia nào sẽ đăng cai tổ chức. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á và cùng chờ đón một mùa Seagame 30 sôi động sẽ tranh tài sắp tới.  

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: