Seagame 30 Có Bao Nhiêu Môn Thi Đấu, Diễn Ra Khi Nào?

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 đang sắp diễn ra và là sự mong đợi của rất nhiều người hâm mộ. Seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu, diễn ra vào khi nào và có bao nhiêu nước tham gia là những câu hỏi đang được bạn cùng nhiều người quan tâm hiện nay. Những chia sẻ của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất.

seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu

Các môn thi đấu tại Seagame 30 luôn được các vận động viên và người hâm mộ quan tâm.

Seagame 30 có bao nhiêu nước tham gia, diễn ra khi nào?

Bóng đá sao cho biết Seagame 2019 là đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 được diễn ra tại nước đăng cai là Philippines. Theo kế hoạch, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 30/11/2019 đến ngày 10/12/2019 với mục đích tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa các nước trong khu vực. 4 thành phố lớn – nơi diễn ra các trận thi đấu của đại hội là New Clark City, Manila, Subic và Tagaytay của Philippines.

Đại hội thể thao khu vực 2019 sẽ có tổng cộng 11 quốc gia Đông Nam Á tham gia. Các nước đó là Malaysia, Brunei, Indonesia, Lào, Campuchia, Singapore, Myanmar, Đông Timor, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Seagame 30 Có Bao Nhiêu Đội Tham Gia Thi Đấu Thông Tin Chính Thức
seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu

Seagame 30 có tổng cộng 11 quốc gia tham dự.

Seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu?

Sau khi đưa ra ý kiến đề xuất là lấy đề xuất của hiệp hội thể thao các quốc gia khu vực, ủy ban tổ chức Seagame 30 Philippines PC đã chốt danh sách các môn thi đấu tại Seagame 2019. Theo đó, kỳ đại hội thể thao này sẽ bao gồm 56 môn thi đấu với tổng cộng 523 nội dung. Đây là con số kỷ lục đã vượt qua cả số môn thi đấu ở Indonesia trước đó vào năm 2011. 

Cùng với đó, nhiều môn thi đấu của các kỳ trước bị cắt giảm nội dung hoặc gạt ra khỏi kỳ đại hội. Một số nội dung của điền kinh như nhảy xa nữ, đi bộ nam nữ, nhảy cao nữ, marathon nữ, 10.000m nữ và cả vovinam thế mạnh của Việt Nam không được diễn ra. Các môn sẽ bị cắt giảm nội dung như khôn cầu dưới nước, cử tạ, lướt sóng, sambo, kurash và 5 môn thể thao phối hợp.

Ngược lại, nước chủ nhà đã tăng nhiều nội dung và bộ huy chương cho các môn khác. Cụ thể các môn như đua thuyền, thể thao dưới nước, xe đạp, quần vợt, bowling, cầu lông… sẽ được bổ sung nhiều nội dung thi đấu khác. 

seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu

Nhiều môn thế mạnh của Việt Nam bị gạt ra khỏi danh sách các môn thi đấu năm 2019.

Danh sách 56 môn thi tại SEA Games 2019

Dưới đây là danh sách 56 môn thi đấu tại đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30:

  • Nhóm I (bắt buộc): Thể thao dưới nước, điền kinh.
  • Nhóm II (các môn Olympic và Asian Games): Cầu lông, bắn cung, bóng rổ, bóng chày/bóng mềm, quyền anh, billiards, cờ vua, bowling, canoeing/đua thuyền truyền thống, đua xe đạp,  bóng bầu dục, trượt ván, muay thai, pencak silat, đấu kiếm, bóng đá, thể dục dụng cụ, bóng ném, bóng quần, khiêu vũ thể thao, khúc côn cầu trong nhà, golf, khúc côn cầu trên băng, karate, trượt băng, soft tennis,  judo, năm môn phối hợp hiện đại, polo, rowing, đua thuyền, cầu mây, lướt ván, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, cử tạ, vật, bắn súng, bóng chuyền, wushu.
  • Nhóm III (các môn mới, đặc thù khu vực): Thể thao điện tử, bóng sàn, võ gậy Arnis, jujitsu, sambo, bóng gỗ trên cỏ, bóng lưới, khúc côn cầu dưới nước, kickboxing, vượt chướng ngại vật, kurash, trượt nước.

Với chia sẻ của chúng tôi bên trên cũng đã giúp bạn nắm rõ danh sách các môn thi đấu Seagame 2019. Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp về Seagame 30, bạn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: