V League 2020

V League 2020 có điểm gì nổi bật cần chú ý?

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

V League 2020 giải đấu mang tầm cỡ quốc gia, được nhiều người hâm mộ đón chờ nhất trong năm. Sở hữu quy mô đầu tư lớn với sự góp mặt của hầu hết các đội tuyển bóng đá tại Việt Nam. Đặc biệt hơn khi mùa giải năm 2020, lịch thi đấu vleague 2020 lại có nhiều thay đổi mà trước đây chưa từng diễn ra. Vậy điểm khác lạ đó là gì, theo tin từ 188bet

Khái niệm về giải đấu V League

V League là giải bóng đá vô địch của quốc gia Việt Nam do liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức lần đầu vào năm 1980. Tính đến thời điểm hiện tại V League đã diễn ra được 37 mùa thi đấu. Tất cả các đội tuyển trong nước đều có thể đăng ký tham gia và đã có nhiều đơn vị vô địch đến 5 lần như Hà Nội FC hay Thể Công.

V League 2020

Những thay đổi trong giải đấu V League 2020

2020 là mốc thời gian với nhiều sự biến động về kinh tế cũng như chính trị xã hội của cả thế giới, đặc biệt dịch bệnh hoành hành khiến mọi kế hoạch giải trí đều cần thay đổi cho phù hợp.

Sửa đổi thể thức thi đấu

Ban tổ chức đã tiến hành lên lịch thi đấu bắt đầu từ ngày 5 tháng 6 đến ngày 2 tháng 8, 14 đội tuyển có trong danh sách sẽ đá theo vòng tròn 1 lượt. Tiếp theo giai đoạn 2 dự kiến vào ngày 14 tháng 8 đến 25 tháng 10, 8 đội xuất sắc được chọn ra để cạnh tranh giải nhất, nhì, ba. Kết thúc là 6 đội cuối bảng cùng bước vào trận đấu tránh bị xuất xuống hạng. 

Sở dĩ phía VPF và VFF thay đổi thể thức thi đấu như vậy nhằm rút ngắn thời gian nhằm đảm bảo cho lịch trình của đội tuyển quốc gia tham dự giải AFF cup sắp tới. Đặc biệt là vòng loại World cup 2022 của toàn khu vực Châu Á, giải đấu mang tầm cỡ quốc tế vô cùng quan trọng. So với thực thế cũ trong nhiều mùa giải trước với 26 lượt đấu thì năm nay chỉ có tối đa nhiều nhất là 20 trận tranh chức vô địch.

Những thay đổi về luật thi đấu

V League 2020 bắt đầu chính thức thay đổi một số điều luật trong bóng đá, cụ thể sẽ tập trung vào việc rút ngắn thời gian để bóng chết, điều chỉnh mọi hành vi ý thức của cầu thủ một cách chặt chẽ hơn. Đối với các cầu thủ phạm lỗi thái độ với trọng tài dù là hành động hay lời nói đều phải nhận nhắc nhở và rút thẻ vàng hoặc đỏ tùy vào mức độ nghiêm trọng.

vleague 2020

Đồng thời những quan chức của đội bóng hoặc những người trong khu vực kỹ thuật khi vi phạm cũng sẽ bị phạt nặng. Trong trường hợp thủ môn muốn cản phá những quả phạt đền thì không cần thiết phải đặt 2 chân trên vạch cầu môn như trước kia nữa., chỉ cần 1 chân chạm vạch là được.

Công nghệ VAR chưa được áp dụng

Có nhiều tin đồn về việc công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong V League 2020. Tuy nhiên theo ông Lê Hoài Anh tổng thư ký của VFF khẳng định thì việc sử dụng công nghệ này đòi hỏi phải có nhân sự được cử đi tập huấn trong thời gian 2 năm rưỡi. Sau đó với được áp dụng chính thức trong nền bóng đá nước nhà. Vì vậy ở giải V League lần này vẫn chưa có sự xuất hiện của VAR. Bên cạnh đó ông Dương Văn Hiền cũng khẳng định thêm sẽ có 10 trọng tài và trợ lý mới được ban tổ chức cho lên làm nhiệm vụ tại mùa giải.

Tuy giải đấu có rút ngắn số trận ra quân cũng như thời gian thi đấu nhưng V League 2020 vẫn đầy kịch tính hấp dẫn người hâm mộ cho đến thời điểm này. Nói chung nền bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng nổi trội, đưa thể thao nước nhà vươn tầm thế giới. Mỗi chúng ta hãy là những cổ động viên trung thành của bóng đá Việt Nam.

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: