Vòng Chung Kết Euro 2020 Diễn Ra Ở Đâu? Giải Đáp Thắc Mắc

Link 188BET 1 Link 188BET 2 Link 188BET 3

Tìm hiểu thông tin vòng chung kết Euro 2020 diễn ra ở đâu?

Vào mùa hè năm sau, VCK Euro 2020 sẽ chính thức diễn ra với cách thức tổ chức mới, địa điểm hoàn toàn mới. Đây là giải đấu hứa hẹn sẽ mang lại cho những khán giả những điều vô cùng thú vị. Vậy vòng chung kết Euro 2020 diễn ra ở đâu? Quy tắc tranh suất tham dự VCK Euro thay đổi như nào?

Vòng chung kết Euro 2020 diễn ra ở đâu?

vòng chung kết Euro 2020 diễn ra ở đâu

London là một trong những địa điểm tổ chức Euro 2020

Bóng đá sao cho biết khác với những lần tổ chức trước kia, Euro 2020 sẽ có rất nhiều thay đổi hứa hẹn sẽ là một giải đấu mang lại cho khán giả nhiều điều thú vị ngay từ vòng sơ loại. VCK Euro 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12/6 – 12/7/2020 và được tổ chức tại 12 nước thay vì chỉ có 1 quốc gia chủ nhà như những năm trước kia. Đây chính là lý do mà không có bất kỳ đội tuyển nào có quyền được vào thẳng vòng chung kết do UEFA đã không phân định rõ ràng đâu là nước chủ nhà ở giải đấu lần này.

Địa điểm tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết Euro 2020 được trải đều khắp châu Âu và đã được công bố chính thức. 

– Các sân vận động: Johan Cruyff ArenA (Amsterdam, Hà Lan), San Mames (Bilbao, Tây Ban Nha), SVĐ Quốc gia (Bucharest, Romania), Ferenc Puskas (Budapest, Hungary), Parken (Copenhagen, Đan Mạch), Dublin Arena (Dublin, CH Ireland), Hampden Park (Glasgow, Scotland), sẽ diễn ra 3 trận đấu tại vòng bảng và 1 trận ở vòng 16 đội.

– Các sân vận động: Olympic (Baku, Azerbaijan), Munich Arena (Munich, Đức), Olimpico (Rome, Italia), Saint Petersburg (Saint Petersburg, Nga) là địa điểm tổ chức 3 trận vòng bảng và 1 trận ở vòng 16 đội.

– Sân vận động Wembley (London, Anh) là nơi được được ưu ái khi trở thành địa điểm của 3 trận vòng bảng, 1 trận vòng 16 đội, 2 trận bán kết và chung kết. 

Quy tắc tranh suất dự vòng chung kết Euro 2020

vòng chung kết Euro 2020 diễn ra ở đâu

Tất cả các đội bóng đều phải trải qua vòng sơ loại

Điểm khác biệt với những lần tổ chức Euro trước kia đó chính là quy tắc để có được tấm vé vào vòng chung kết Euro 2020. 24 đội tuyển đều sẽ phải trải qua các loại trận sơ loại kể cả đương kim vô địch Bồ Đào Nha diễn ra từ tháng 3 tới tháng 9/2019. Các tuyển tham gia vòng loại được chia vào 10 bảng đấu, số đội các bảng sẽ là 5 hoặc 6 tùy bảng đó có đội tham gia vòng chung kết Nations League không. 

Quy tắc tranh tài được áp dụng ở giải đấu lớn nhất châu Âu cũng tương tự với cách thức tổ chức của giải đấu này 4 năm trước: 2 đội xếp nhất nhì ở mỗi bảng sẽ có tấm vé vào vòng loại trực tiếp. Tiếp theo là 4 đội xếp hạng 3 có thành tích tốt nhất trong giải đấu. 

>> Cập nhật bảng xếp hạng vòng loại Euro 2020 cập nhật nhanh chóng nhất tại đây!

2 đội đứng đầu 10 bảng đầu vòng loại từ A tới J sẽ có quyền tham dự chính thức tại ngày hội bóng đá châu Âu. 4 tấm vé cuối cùng sẽ được xác định nhờ vào các lượt trận play off giữa 16 đội đầu bảng của UEFA Nations League. 4 đội đầu bảng của mỗi hạng sẽ được chơi 2 trận bán kết, 1 trận chung kết nhằm tìm ra đội đại diện duy nhất của từng hạng tham gia Euro 2020. 

Nếu trong đội đầu bảng của UEFA Nations League đã chắc suất tham dự Euro 2020 thì suất tham dự trận play off sẽ được dành cho đội có thành tích tốt kế tiếp trong bảng đó. Trong trường hợp, hạng đấu của UEFA Nations League không đủ 4 đội thì suất còn lại sẽ được dành cho đội của hạng khác dựa vào bảng xếp hạng của UEFA Nations League. 

Vòng chung kết Euro 2020 diễn ra ở đâu? – Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc về vấn đề này. Địa điểm tổ chức ở nhiều quốc gia tại châu Âu chắc chắn sẽ khiến cho Euro 2020 trở thành một giải đấu đáng được mong chờ vào năm sau.

Tham gia chơi cá cược bóng đá Euro không bị chặn tại link vào 188bet khi bị chặn tại đây!

Facebook Comments

Chia sẻ bài viết: